ทำบ่อปลาคาร์ฟเอง

วันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2555 · Posted in

จริงๆแล้วตั้งแต่เกิดมาปลาคาร์ฟนี้ไม่เคยอยู่ในสมองเลยนะครับเพราะว่าเล่นแต่ปลาตู้มาตลอดแต่มาวันนี้ผมเองเป็นคนชอบธรรมชาติชอบดูต้นไม้ในสวนแล้วข้างบ้านเป็นที่ว่างมีกระจกบานใหญ่พอเห็นน้ำไหลๆในคลิปบ่อปลาคาร์ฟก็ปิ้งขึ้นมาเลยว่านี่แหละสิ่งที่จะทำให้ผมได้พักผ่อนและผ่อนคลายเวลาเย็นๆของทุกวันที่อยู่้บ้าน ลองไปดูคลิปนี้ก่อนครับเจ้าของคลิปไม่ได้ให้รายละเอียดอะไรไว้มากบอกไว้สั้นๆว่า เลี้ยงเล่นๆแต่โตจริงๆ

ดูอีกคลิปครับคลิปนี้จะเห็นสภาพบ่อรอบๆ ซึ่งไม่ได้ขุดลงไปในดินครับ เป็นบ่อเล็กๆซึ่งทำได้สวยน่าดูมากและเชื่อว่าสร้างแรงบัลดาลใจให้ใครหลายคนที่จะทำบ่อปลาคาร์ฟได้เลยครับ
บทความนี้ถือว่าเป็นที่รวมบ่อปลาคาร์ฟแบบที่เราสามารถลุ้นทำเองได้เอาไว้ให้ดูก็แล้วกันครับลองดูภาพนี้กันครับ


ภาพจาก http://fishfriend99.blogspot.com/2010/08/blog-post_17.html
บ่อขนาดนี้กำลังสวยนะครับสำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นที่มีกระจกข้างเป็นที่นั่งพักผ่อนได้อย่างดี

กลับมาที่บ้านผมกันตอนนี้กำลังขุดเลยครับ แน่นอนว่าขุดเอง เพราะไม่อยากทำอะไรที่ต้องเสียเงินเป็นแสนผมรับไม่ได้แน่นอนครับ ผมตั้งไว้บ่อผมไม่รวมปั๊มน้ำต้องไม่เกิน 6-7 พัน บ่อขนาดกว้าง 1.20 ม. ยาว  5 ม. เดี๋ยวดูกันครับว่าผมทำเองมันจะได้ใจขนาดไหน แต่แน่นอนต้องใช้เวลาสักพักเพราะทำคนเดียว เอาเป็นว่าไปดูที่ขุดก่อนเลยครับไว้จะเอารูปด้านยาวและลักษณะแวดล้อมรอบๆบ่อมาให้ดูกันครับ วันนี้ร้อนแดดเลยจัดไปแค่นี้ก่อนครับ

Leave a Reply

siteam2015@hotmail.com. ขับเคลื่อนโดย Blogger.

โลกเราสวยงามได้เพราะว่าต้นไม้เท่านั้น ต้นไม้ให้เราได้ืทุกอย่าง ต้นไม้ไม่เคยทำร้ายเรา และเราเองก็ไม่ควรไปทำลายต้นไม้นะครับ มารักต้นไม้กันเถอะครับ

Popular Posts